PHÓNG SANH THÁNG 11 NĂM CANH TÝ VÀ THUYẾT GIẢNG TẠI BẮC NINH

Ngày đăng: 28.12.2020 22:45

Phóng sinh được hiểu đơn giản là cứu mạng hay kéo dài sự sống của một sinh vật như chim, cá, cua, ốc… Phóng sinh còn mang ý nghĩa tôn vinh những giá trị tinh thần, giá trị văn hóa tâm linh của người Việt..

“ Ta thương chim trời tung bay ngàn hướng

Ta thương đàn cá bơi lội giữa dòng

Thương cho chúng sinh khổ đau chìm đắm

Luân hồi sinh tử nghìn kiếp long đong.”

Phóng sinh được hiểu đơn giản là cứu mạng hay kéo dài sự sống của một sinh vật như chim, cá, cua, ốc… Phóng sinh còn mang ý nghĩa tôn vinh những giá trị tinh thần, giá trị văn hóa tâm linh của người Việt. Người dân mong ước xây dựng một cuộc sống tốt đẹp hơn, hòa đồng cùng thiên nhiên. Trước sự rộng lớn, thơ mộng của đất trời trải mình dưới bình minh dần ló dạng, mỗi người tham gia lần lượt đã thả hết những chú cá xuống dòng sông trong lời nguyện cầu mười phương Chư Phật gia hộ cho những sinh vật có được một cuộc sống an bình. Nhìn những con cá vùng vẫy, tung tăng bơi lội tự do giữa trời đất mênh mông, trong lòng mỗi người sẽ cảm thấy vô cùng hạnh phúc, và từ đó cũng giúp nuôi dưỡng tâm hồn yêu thương các loài vật hơn.

Sáng hôm nay, ngày 27.12.2020 (nhằm ngày 14/11 năm Canh Tý), chùa Huệ Viễn (huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai) đã tổ chức Pháp hội phóng sanh nhằm giúp cho quý Phật tử thực hành việc thiện, tăng trưởng đạo tâm, nuôi dưỡng hạt giống từ bi, thương người, thương vật. Pháp hội phóng sanh diễn ra trong sự trang nghiêm, thanh tịnh hòa với tiếng niệm Phật của đại chúng.

Lễ phóng sanh thành tựu trong niềm hoan hỷ của mọi người. Cũng trong ngày này, Thầy Thích Pháp Đăng (Trụ trì chùa Huệ Viễn) đã có buổi thuyết giảng tại chùa Diên Quang (huyện Quế Võ, Bắc Ninh) nhân khóa tu Niệm Phật một ngày an lạc.

Sau đây, vài hình ảnh được ghi nhận:

 

 

  •  *

  •  *

  •  *

  • Nội Dung

     *

  • LÀM LẠI
  • ^